งานเทศน์มหาชาติ ประจำปี 2560 (ศ.6 ต.ค.60)

(ศ.6 ต.ค.60) โรงเรียนสามเสนนอก (ประชาราษฎร์อนุกูล) ได้จัดงานเทศน์มหาชาติ ประจำปี 2560 ณ ห้องประชุมครองราชย์ 60 ปี
พิธีเช้า : มีริ้วขบวนแห่ 13 กัณฑ์ แห่วนรอบโรงเรียน โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการครู นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองร่วมขบวนแห่ หลังจากนั้นได้ร่วมถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และทางโรงเรียนได้จัดให้มีโรงทานซึ่งเป็นอาหารจากคณะครูที่มาร่วมบุญของแต่ละสายชั้นให้กับผู้ที่มาร่วมงาน อาทิเช่น ร้านไอศกรีมกะทิ(อนุบาล) ร้านผลไม้สดรสอร่อย (ป.1) ร้านส้มตำสะดิ้ง (ป.2) ร้านลูกชุบชาววัง(ป.3) ร้านลูกชิ้นปิ้งอิ่มอร่อย(ป.4) ร้านขนมไทยอะไรเอ่ย(ป.5) ร้านน้ำแข็งใสวิ้งๆ (ป.6) ร้านป๊อบคอร์น-ไอศกรีม(คณะกรรมการเครือข่าย) ร้านขนมจีนแกงเขียวหวาน(เครือข่าย ผปค.) ร้านผัดหมี่(ส.ส.ธนา,ส.ส.พีระพันธ์) และร้านกุยช่ายเสวยคุณกุ้ง ผู้ร่วมบุญได้อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้าค่ะ
พิธีบ่าย : ฟังเทศน์มหาชาติเวสสันดรชาดก 13 กัณฑ์ โดยพระครูมหาสุทธิชัย สุนทรวาที